Vietnamese  English
slide16 slide6 slide7 slide5 slide26 slide8
Sản phẩm
Thống kê truy cập
Làm sao để có được một ngôi nhà đẹp cùng Wonder Interior
2014-03-07 13:27:37


Dường như ai từng chuẩn bị xây nhà cũng đã một lần đặt ra câu hỏi này, và dường như ai cũng có thể trả lời, mỗi người một cách: người thiết kế nhà đẹp phải "có nghề", thầu thi công phải có kinh nghiệm, chủ nhà phải chịu đầu tư... Nhưng thực tế tỷ lệ nhà đẹp hiện nay vẫn còn khá khiêm tốn so với con số được xây dựng hàng ngày ở khắp mọi nơi. Trải qua nhiều công trình thực tế,nội thất Wonder đã đúc kết được một số quan điểm như sau:
- Bản lĩnh của người thiết kế nhà đẹp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sau cùng của công trình. Đứng trước lợi ích kinh tế của việc "làm theo ý chủ nhà", người thiết kế dễ bị chi phối dẫn tới việc trở thành thợ vẽ hơn là người sáng tạo; đứng trước áp lực doanh thu của công ty, người thiết kế sẽ ngại tranh luận cùng chủ nhà phân tích thiệt hơn vì sợ làm mất lòng chủ nhà... Chính vì thế, yếu tố đầu tiên cần quan tâm đến là công tác thiết kế nhà đẹp nói chung và bản lĩnh người thiết kế nói riêng.
 
 
 
- Chủ nhà tự biết mình cần gì ở ngôi nhà của chính mình, và hơn ai hết chủ nhà chính là nhân tố quan trọng trong việc hình thành nên ngôi nhà đẹp. Là người ra đề cho người thiết kế, chủ nhà cần phải biết tầm quan trọng của việc đầu tư cho công tác thiết kế, chi phí đầu tư thiết kế sẽ không đáng là bao so với chi phí xây nhà, và nếu càng chi tiết trong thiết kế nhà đẹp thì khi hoàn thiện ngôi nhà cái "được" sẽ nhiều hơn cái "bị". Nếu chủ nhà không biết nhà phải làm sao mới đẹp vì chưa từng có cơ hội tiếp xúc với ngôi nhà đẹp đúng nghĩa, thì ngoài những nhu cầu sinh hoạt cơ bản, hãy trao đổi thêm với người thiết kế về tính cách, sở thích, cái "tôi" của mình muốn thể hiện vào không gian sống... để người thiết kế có giải pháp phù hợp, như thế sẽ tránh được trường hợp khi ngôi nhà hoàn thành thì chủ nhà mới cảm nhận được đâu là đẹp, đâu là xấu. Chủ nhà hãy biết cân bằng giữa yêu cầu chủ quan của mình với những nguyên lý khoa học kiến trúc, trường hợp chủ nhà quá tham lam sẽ dễ làm cho không gian bị chắp vá, rối ren; trường hợp chủ nhà bảo thủ và không có khái niệm gì về thẩm mỹ cũng như chuyên môn công việc của người thiết kế sẽ dễ biến người thiết kế thành thợ vẽ dẫn tới sự thiếu đầu tư nghiên cứu của người thiết kế vào bản vẽ.
- Khi đã hoàn thành xong công tác thiết kế, nếu cả chủ nhà lẫn người thiết kế nhà đẹp đều hoàn thành tốt vai trò của mình thì coi như ngôi nhà đã "đẹp" được hơn 70%, vấn đề còn lại là chọn nhà thầu thi công. Thầu thi công là người hiện thực hóa những ý tưởng đã thể hiện qua bản vẽ, gặp trường hợp thi công không đúng thiết kế do thầu kém tay nghề thì chủ nhà rất nên áp dụng giải pháp xấu nhất là đổi thầu thi công, thậm chí có thể phải đổi nhiều lần để đi đến đích cuối cùng lầ tạo ra ngôi nhà đẹp.
- Vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất cũng góp phần ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng kết cấu, chất lượng thẩm mỹ của ngôi nhà. Ngày nay có không ít vật liệu trang trí đảm bảo cho ngôi nhà sang trọng hay lạ mắt. Tuy nhiên chưa hẳn chỉ sử dụng vật liệu đắt tiền thì công trình mới gọi là đẹp, những vật liệu rẻ tiền nếu được sử dụng bởi một bàn tay có nghề thì cũng đem lại những hiệu quả đáng kể và ngược lại nếu quá lạm dụng những vật liệu đắt tiền và không được sử dụng vào những không gian phù hợp sẽ làm cho công trình trở nên lạc lõng.
 
 
 
Kể ra thì có khá nhiều yếu tố tác động đến cái đẹp của một ngôi nhà, nhưng tất cả những yếu tố này đều chịu sự "kiểm soát" của chủ nhà. Trong mọi trường hợp, để có nhà đẹp, chủ nhà ngoài việc cần mở rộng quan điểm đối với khái niệm về thẩm mỹ, về công tác thiết kế, chủ nhà còn phải có khả năng ra quyết định "chọn mặt gởi vàng" đúng lúc!
"Luôn đem đến giá trị đích thực cho ngôi nhà của bạn" là phương châm hoạt động của nội thất Wonder - đến với công ty chúng tôi, bạn sẽ cảm thấy thật sự hài lòng khi được phục vụ bởi đội ngũ Kiến trúc sư - họa sĩ xuất sắc giầu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế Kiến trúc,thiết kế nội thất và thi công nội ngoại thất chuyên nghiệp, các công trình như : nội thất chung cư, biệt thự, nhà lô phố, nhà hàng, khách sạn, nội thất văn phòng, showroom, quán Cafe',..,Với các không gian được thiết kế tuân thủ nghiêm ngặt theo quy luật phong thủy...
Nội thất Wonder còn đảm nhận tư vấn - thiết kế-thi công sân vườn,tiểu cảnh với sự giúp đỡ của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này nhằm giúp công trình của khách hàng trở lên hoàn hảo nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn khi bạn có nhu cầu.
 
VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH: 7-5B Mỹ An, Phú Mỹ Hưng, Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
 
VĂN PHÒNG HÀ NỘI: P202, Tòa Nhà D5 Lô C - Trần Thái Tông - Cầu Giấy, Hà Nội
 
Tel: (08) 5412 5737 - Fax: (08) 5412 5737 Email: info@work-wonders.com.vn - Website: http://www.noithatwonder.vn

Write a review

Tên bạn:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Rating: Xấu            Tốt

Nhập các ký tự dưới:Khách hàng của chúng tôi
  • Logo-khach-hang 8
  • Logo-khach-hang 6
  • Logo-khach-hang 4
  • Logo-khach-hang 2
  • Logo-khach-hang 7
  • Logo-khach-hang
  • Logo-khach-hang 5
  • Logo-khach-hang 10
  • Logo-khach-hang 1
  • Logo-khach-hang 11
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh HCM
0932 007 588
Skype: My status
Kinh doanh HN
0932 007 588
Skype: My status